Bộ ngũ sự bằng đồng - bền đẹp, sang trọng và linh thiêng

01/set/2019 07:53:30 danteiura Contatta l'autore

Questo comunicato è stato pubblicato più di 1 anno fa. Le informazioni su questa pagina potrebbero non essere attendibili.

Đỉnh đồng xuất hiện từ ngàn đời nay với vẻ đẹp độc đáo và ý nghĩa sâu sắc. Đó là vật phẩm thờ cúng không thiếu trên bàn thờ Phật hoặc bàn thờ gia tiên. Đỉnh đồng thường không đứng một mình mà đi kèm với đôi chân nên tạo bộ tam sự hoặc đi kèm với đôi chân nến và đôi hạc tạo bộ ngũ sự.

Đồ mỹ nghệ - đồ thờ cúng cao cấp thường nhận được ưa chuộng và yêu thích hơn vì tính đầy đủ, trọn vẹn của nó cả về mặt hình thức lẫn ý nghĩa tâm linh theo phong thủy.

Vẻ đẹp tâm linh của bộ ngũ sự bằng đồng

Bộ ngũ sự bằng đồng còn có tên gọi khác là bộ đỉnh đồng ngũ sự được tạo bởi những gì tốt đẹp nhất của công nghệ chế tác đồ đồng thờ cúng. Bộ đỉnh     hoàn hảo về mọi mặt và mang vẻ đẹp sang trọng và tâm linh sâu sắc.

- Để có được vật phẩm hoàn hảo là bộ đỉnh đồng ngũ sự, những người nghệ nhân đã rất kỳ công trong từng công đoạn tư thiết kế hình ảnh, tạo khuôn, sau đó đúc sản phẩm, chạm khắc thủ công các họa tiết và sau cùng là vệ sinh và đánh bóng sản phẩm.

- Bộ đỉnh được làm từ đồng thau hoặc đồng đỏ nguyên chất đem đến sự bền đẹp cao và cho thời gian sử dụng rất lâu dài. Chất liệu đồng cao cấp tạo độ bóng và sang trọng, không bong tróc hay han gỉ. Với mỗi bộ đỉnh ngũ sự có thể giữ được vẻ đẹp và chất lượng tới hàng năm nên rất được con người lựa chọn.

- Các họa tiết trên đỉnh đồng, hạc và chân nến là các hình tứ linh, bát quái hay các hoa văn độc đáo…. Các họa tiết đó đều được chạm thủ công chìm, nổi rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng dưới bàn tay khéo léo của người nghệ nhân.

- Đối với bộ đỉnh ngũ sự và các đồ thờ cúng khác, chúng được tạo ra để bày nơi linh thiêng nên rất được quan tâm chú trọng. Chúng được làm bằng cả tấm lòng cao quý, hướng thiện của người nghệ nhân đúc đồng. Vì vậy mà đây có thể xem là các sản phẩm chất lượng cực cao, chứ không như các sản phẩm đồ đồng đài loan.

- Đôi chân nến mang ngọn lửa linh thiêng là sợi dây kết nối 2 cõi âm dương, là nơi để ông bà tổ tiên chứng giám lòng thành của con cháu và phù hộ cho con cháu mọi điều tốt lành.

- Cũng như các vật trên bàn thờ gia tiên khác, thì bộ đỉnh đồng + chân nến + hạc thờ là những vật quan trọng, hội tụ đủ yếu tố ngũ hành trên bàn thờ để giúp cho việc thờ cúng trong gia đình tốt đẹp hơn.

Tham khảo thêm những thông tin về đồ thờ: https://steemit.com/do/@sieuthidodong99/do-dong-tho-cung-tai-ha-noi

Bài trí bộ ngũ sự bằng đồng như thế nào trên bàn thờ gia tiên

Việc bài trí bộ ngũ sự bằng đồng rất quan trọng và cần được làm bằng cả tấm lòng thành kính bởi đó là chốn tâm linh và có sự hiện hữu của người âm. Khi bài trí bộ đỉnh cần lưu ý một số điểm sau:

- Đặt bộ đỉnh ngũ sự ở hàng ngay sau bát hương sao cho đỉnh đồng chính giữa đôi chân nến và đôi hạc ở 2 bên.

- Đặt 5 vật phẩm thật hài hòa và cân xứng tạo vẻ đẹp và sự trang trọng cho nơi thờ cúng.

- Ngoài ra, khi bày các vật phẩm nên chú ý đặt bộ đỉnh ngũ sự thật chắc chắn và ngay ngắn, không đặt bấp bênh hay nghiêng ngả vì sẽ phạm phải tội bất kính với tổ tiên.

Cơ sở cung cấp bộ ngũ sự bằng đồng uy tín và chất lượng nhất

Việc lựa chọn được bộ ngũ sự bằng đồng chất lượng tốt để thờ cúng là rất quan trọng bởi nó thường tiếp xúc với nhiệt độ cao từ lửa và khói hương. Hơn nữa ộ đỉnh chất lượng sẽ mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Bạn đang tìm mua bộ ngũ sự đẹp và chất lượng tốt. Quý vị có thể tham khảo 666 mẫu đồ đồng thờ cúng tại https://sieuthidodong.vn/danh-muc/do-dong-tho-cung/