Chim công phong thủy - biểu tượng của giàu sang phú quý

04/ott/2019 18:22:36 codiavera Contatta l'autore

Các cụ xưa thường có câu “người ta giống phượng giống công”, câu nói này có nghĩa chỉ sự quý phái, cao sang của một ai đó và thường dùng để chỉ vua quan, quý tộc trong xã hội xưa. Phượng đẹp công cũng chẳng thua. Nếu phượng là nét đẹp tinh túy nhất của các loài chim qua tưởng tượng của con người thì công chính là hóa thân của nét đẹp ấy trong thực tại. Website tin tức phong thủy sẽ chia sẻ các thông tin thú vị sau nhé!

Chim công - biểu tượng cao đẹp trong đời sống

Chim công chính là nguyên mẫu để người xưa tưởng tượng ra phượng hoàng - loài chim được gắn với hình ảnh “mẫu nghi thiên hạ”. Trong thực tế, công là một loài chim có nét đẹp quý phái, sang trọng. Trong xã hội phong kiến xưa, hình ảnh chim công gắn liền với vua chúa và quý tộc. Hình ảnh chim công được thêu trên mũ áo của vua chúa và các quan là cũng chỉ có vua quan mới được phép thêu thùa hình ảnh công lên y phục của mình. Cụ thể hơn, hình ảnh công được gắn với tước cao nhất trong ngũ đẳng tước dùng để phong cho quý tộc xưa là tước công.

Trong văn hóa dân gian, công xuất hiện với tần suất khá dày đặc và luôn là biểu tượng cho cái đẹp. Trong truyền thuyết của người Việt cổ, mẫu Âu Cơ vốn xuất thân từ dòng dõi nhà công. Hình ảnh chim Lạc Hồng với chiếc đuôi dài được lấy cảm hứng từ nguyên mẫu của công. Trong Phật giáo, công được thần hóa thành nhân vật Khổng Tước Minh Quân Bồ Tát cứu khổ cứu nạn.

Trong phong thủy, chim công là đại diện cho hạnh phúc, cho giàu sang và quyền quý. Người ta hay trưng bày Đồ phong thủy bằng đồng trong nhà với mong muốn về một cuộc sống hạnh phúc, giàu sang, phú quý.

Tượng công bằng đồng - biểu tượng của hạnh phúc, giàu sang và quyền lực

Tượng công bằng đồng là biểu tượng của hạnh phúc:

Trong tự nhiên, công được cho là một loài chim rất chung thủy. Con đực chỉ sống duy nhất với một con cái suốt một đời, ít khi ta thấy đôi chim ấy rời xa nhau. Và khi một con chết đi thì con còn lại cũng nhịn ăn mà chết theo. Chính vì thế mà chim công là đại diện cho một tình yêu vĩnh cửu, cho lòng thủy chung son sắt trước sau không đổi rời. Hình ảnh đôi công tượng trưng cho một gia đình luôn gắn bó, keo sơn, luôn luôn hòa thuận, thương yêu lẫn nhau và luôn sống vì nhau cho tới ngày đầu bạc.

Vì vậy, với những ai đã và đang đặt trong tư gia của mình những bức tượng công bằng đồng thì có thể hiểu đó chính là ước nguyện của họ về một gia đình hạnh phúc, vợ chồng luôn thương yêu đùm bọc lẫn nhau, cùng nhau cố gắng vượt qua khó khăn, gian khổ.

Tượng công bằng đồng chính là lời hứa của lứa đôi về sự thủy chung, không thay lòng đổi dạ, yêu nhau mãi mãi về sau. Và nếu một ông chồng nào đó tự nguyện trưng bày một bức tượng công trong ngôi nhà của mình thì có nghĩa đó là lời khen, lời khẳng định nhẹ nhàng của “chàng” về nhan sắc chim sa cá lặn của “nàng”

Tham khảo thêm các mẫu tượng công và những vật phẩm phong thủy khác tại: http://archive.nmra.org/UserProfile/tabid/183/userId/943577/Default.aspx